Sorona

XƠ SORONA

Sorona là hợp chất được tạo ra và phát triển bởi CovationBio - một công ty dẫn đầu thị trường về việc tạo ra các giải pháp bền vững cần thiết đem đến một cuộc sống tốt hơn, an toàn và sức khỏe hơn cho con người.

Thành phần quan trọng trong Sorona là Bio-PDO, được thực hiện thông qua quá trình lên men đường có chiết xuất từ bắp (ngô), tạo thành nguồn gốc cho sợi sinh học, được sử dụng hàng ngày trong các sản phẩm may mặc và thảm.

Sorona cung cấp lợi ích độc đáo dựa trên nhu cầu sử dụng thiết thực: nguyên vật liệu thân thiện với môi trường, sự mềm mại và sang trọng, phù hợp với các hoạt động ngoài trời.

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH XƠ SORONA

Sử dụng khuẩn E.coli để phân hủy chất đường (glucose) trong bắp thông qua qui trình lên men, tương tự như lên men bia. Sản phẩm thu được là hợp chất lỏng trong suốt có tên gọi propanediol (gọi tắt là nhựa Bio-PDO) có thể ứng dụng trong quá trình sản xuất vải, mỹ phẩm, bột giặt, giày trượt tuyết cho đến thân tàu xe... Sử dụng Bio-PDO, vải sợi sẽ có màu nhuộm sáng hơn, thảm trải sàn có đặc tính kháng bẩn tự nhiên, kem thoa mặt làm da mềm mại hơn...

Quy trình sản xuất Bio-PDO từ chất đường trong bắp được đánh giá có lợi cho môi trường, giúp giảm hơn 40% mức tiêu thụ năng lượng và hạn chế lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính khoảng 20% so với dùng nguyên liệu có nguồn gốc từ dầu mỏ.

CÔNG DỤNG VÀ LỢI ÍCH CỦA XƠ SORONA

1. Mềm mại với hình dạng: chất liệu bông có chứa sợi Sorona có thể được làm thành nhiều quy cách khác nhau, từ 40gsm đến 180gsm, và sợi Sorona đặc biệt mềm, có thể giúp định hình tốt hơn so với xơ sợi cotton.

2. Cách nhiệt: vật liệu bông chứa xơ Sorona có đặc tính của xơ cách nhiệt, kết hợp với công nghệ cách nhiệt đặc biệt của nhà sản xuất có thể đạt được khả năng cách nhiệt tuyệt vời.

3. Tính chất nén và phục hồi: Cấu trúc phân tử độc đáo của Sorona và hình thái tinh thể có thể làm cho biến dạng ứng suất xảy ra trong vùng tinh thể, làm cho xơ phục hồi hoàn toàn. Bông xơ Sorona có thể co lại khi kéo giãn. So với các chất liệu ấm truyền thống, chúng sẽ không bị rách trong các điều kiện khắc nghiệt như kéo giãn và uốn cong, có thể đạt được độ giãn tự do, với khả năng phục hồi mạnh mẽ, không dễ gây biến dạng nhăn vải, làm cho các hoạt động ngoài trời trở nên thú vị hơn. Thân thiện với môi trường.

4. Kháng giặt: bông ấm có chứa xơ Sorona theo phương pháp thử nghiệm của số AATCC135, theo các phương pháp làm khô khác nhau, sau 3 vòng giặt có thể đạt tiêu chuẩn từ 3,5 đến 4. Cung cấp độ bền và khả năng chống vết bẩn.

5. Đặc tính thoáng khí và nhanh khô: Sorona là một vật liệu rất thoáng khí vì độ hút nước thấp. Do đó, chất liệu làm đầy có chứa sợi Sorona có thể khô nhanh sau khi giặt, hoặc làm quần áo khô với thời gian ngắn hơn.

6. Hơi ấm thoáng khí: thoải mái trong hầu hết mọi khí hậu. Chất làm đầy cách nhiệt nhẹ Sorona Aura cung cấp sự mềm mại tuyệt đối đã mang lại cảm giác ấm áp thực sự với sức mạnh vượt trội và mức độ cách nhiệt cao hơn.

7. Chỉ số chống tia cực tím xuất sắc.

8. Thân thiện môi trường: Sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên, làm giảm phát khí thải nhà kính, giảm ô nhiễm môi trường

MÁC VÀ THẺ BÀI

CERTIFICATION

OEKO-TEX STANDARD 100 Xơ Sorona đã trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt và đã được chứng minh là an toàn để sử dụng cho các sản phẩm dành cho người lớn khi tiếp xúc trực tiếp và kéo dài với da, đạt được chứng nhận Class ll từ Tiêu chuẩn 100 của OEKO-TEX®.

BLUESIGN® SYSTEM PARTNER Hệ thống bluesign® hợp nhất chuỗi cung ứng dệt may để cùng nhau giảm thiểu tác động của nó đối với con người và môi trường, đảm bảo việc sử dụng tài nguyên có trách nhiệm và đảm bảo mức độ an toàn cao nhất cho người tiêu dùng.

USDA BIOPREFERRED Chất xơ có nguồn gốc tái tạo Sorona® là một trong 11 sản phẩm đầu tiên được phê duyệt như một phần của Chương trình ưu tiên sinh học của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) cho các sản phẩm dựa trên sinh học được chứng nhận.

SUSTAINABLE APPAREL COALITION MEMBER Tầm nhìn của Liên minh may mặc bền vững là về một ngành công nghiệp may mặc, giày dép và dệt may không gây hại đến môi trường không cần thiết và có tác động tích cực đến người dân và cộng đồng liên quan đến các hoạt động của tổ chức này. Liên minh phát triển Chỉ số Higg, một bộ công cụ đo lường chuỗi cung ứng được tiêu chuẩn hóa cho tất cả những người tham gia trong ngành.

FROST & SULLIVA Năm 2017, DuPont đã nhận được Giải thưởng Thực tiễn Tốt nhất Frost & Sullivan cho Công ty Vật liệu Dựa trên Sinh học Châu Âu của Năm vì công trình sáng tạo của mình với sợi Sorona®.