Vật liệu bền vững

Hành trình phát triển một Everpia bền vững và đạo đức khởi nguồn từ việc lựa chọn nguyên vật liệu. Từ mỗi sợi chỉ trong tấm chăn Everon đến từng lõi thép trong đệm lò xo KingKoil, chúng tôi ưu tiên lựa chọn nguyên vật liệu ít gây tác động tới môi trường và xã hội trong suốt vòng đời thiết kế, sản xuất và thải bỏ. Chúng tôi làm việc với chuỗi cung ứng để thúc đẩy sử dụng các nguyên vật liệu được chứng nhận thân thiện môi trường và đạt mục tiêu tăng cường sử dụng các vật liệu bền vững đối với các nguyên liệu chính là xơ và vải.

Xơ tái chế

Với nguyên liệu chính để sản xuất bông tấm là xơ polyester, chúng tôi tiến tới thay thế việc sử dụng xơ nguyên sinh bằng xơ tái chế. Đây là loại xơ được tái chế từ những vỏ chai nhựa PET sau quá trình sử dụng. Số lượng xơ tái chế chúng tôi sử dụng hàng năm cho quá trình sản xuất bông tấm tương đương với việc tái chế khoảng 200 triệu chai nhựa 500 ml. 

Xơ truyền thống đang dần đươc chúng tôi thay thế bằng xơ Sorona, một loại xơ bền vững với thành phần chính là Bio–PDO - một loại nhựa thu được qua quá trình lên men đường có chiết xuất từ bắp ngô. Quá trình lên men tự nhiên giúp giảm tiêu thụ năng lượng tới 40% và phát thải khí nhà kính khoảng 20% so với nguyên liệu có nguồn gốc từ dầu mỏ.

Để xác minh thành phần tái chế của sản phẩm, các tác động tới môi trường và xã hội và hạn chế hóa chất, chúng tôi áp dụng Tiêu chuẩn Tái chế Toàn cầu (GRS), được đánh giá và chứng nhận bởi tổ chức Control Union.

Vải tự nhiên

Toàn bộ vải may chính đều được chúng tôi lựa chọn những dòng vải 100% tự nhiên có nguồn gốc từ bông hoặc bột gỗ:

  • Vải Cotton: Vải Cotton là loại sợi tổng hợp, được làm từ sợi bông tự nhiên hoặc trộn với các loại sợi nhân tạo khác.
  • Vải Modal: Vải Modal là chất liệu vải sinh học được làm từ cellulose tái chế từ cây sồi. Chất liệu vải Modal được đánh giá là một trong những chất liệu có tác động tích cực tới môi trường, do cây sồi không cần sử dụng thuốc trừ sâu hoặc hóa chất để bón phân và khả năng phân hủy sinh học của chính chất liệu vải Modal.Vải Tencel: Vải Tencel còn được gọi là Lyocell là loại vải sinh học được đánh giá an toàn và thân thiện với môi trường nhất trên thị trường hiện nay. Tencel được sản xuất hoàn toàn từ cellulose có trong bột gỗ của các cây thuộc họ nhà tre như cây bạch đàn, khuynh diệp.
  • Vải Bamboo: Vải Bamboo hay còn gọi là sợi tre là một loại sợi Cellulose được chiết tạo từ tre tự nhiên và chất phụ gia khác.
  • Vải Hanji: Vật liệu Hanji nghĩa đen là "giấy của người Hàn Quốc". Nguyên liệu chính để làm vải Hanji là sợi vỏ cây dâu tằm. Hàng ngàn món đồ thủ công tinh xảo bằng giấy đã được sản xuất trong lịch sử lâu đời của người Hàn Quốc sử dụng sợi vỏ dâu tằm để làm chất liệu Hanji. Kể từ đó, chất liệu Hanji được coi là di sản văn hóa và tiếp tục được phát triển để sử dụng trong lĩnh vực sản xuất chăn ga gối đệm, với hy vọng hướng người dùng đến những giá trị đặc biệt.

Đây không chỉ là những loại vải có nguồn gốc thân thiện với môi trường mà còn bảo vệ được sức khỏe và vẫn mang đến cảm giác êm ái, dễ chịu cho người tiêu dùng. 

Bao bì sản phẩm

Việc sử dụng bao bì nhựa là một trong những vấn đề lớn chúng tôi quan tâm trong suốt thời gian qua bởi tác động của loại vật liệu này tới môi trường. Để giảm thiểu tác động tới môi trường, chúng tôi đã lựa chọn bao bì nhựa D2W, thành phần giúp nhựa khi phân hủy không để lại mảnh vỡ và khí metan, làm bao bì cho sản phẩm ga trải một màu. Những bao bì nhựa khác, chúng tôi trước hết lựa chọn những nhà cung cấp có quy trình sản xuất bền vững và dần thay thế bằng những bao bì tái chế những vẫn đảm bảo độ bền và bảo quản tốt cho sản phẩm.