05/12/2022

Nhà máy Everpia Giang Điền đạt Chứng nhận EDGE tại Tuần lễ Công trình xanh 2022

Vào ngày 13/10/2022 vừa qua, dự án đã vinh dự được trao chứng nhận công trình xanh EDGE tại Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2022 tổ chức bởi Bộ Xây dựng phối hợp cùng Công ty tài chính Quốc tế IFC.


Để đạt được giải thưởng này, công trình cần hội tủ đủ các yếu tố về sử dụng tiết kiệm, hiệu quả năng lượng, tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường, giảm phát thải khí nhà kính và đảm bảo tiện nghi, sức khỏe cho người sử dụng. Khác với tiêu chuẩn nhà máy thông thường, Everpia Giang Điền có mức hiệu quả năng lượng cao nhờ lắp đặt các tấm tường với lớp cách nhiệt XPS cũng như sợi thủy tinh cách nhiệt cho các tấm mái, có hệ thống pin năng lượng mặt trời và sử dụng đèn LED tiết kiệm năng lượng. Bên cạnh đó, các thiết bị vệ sinh lưu lượng thấp cũng giúp giảm lượng tiêu thụ nước. Hiện tại, cả nhà xưởng phức hợp và nhà xưởng Padding đã đạt Chứng chỉ xanh EDGE Advanced tạm thời, sau khi hoàn thành, dự án sẽ được cấp chứng chỉ chính thức nếu tuân thủ chấp hành đầy đủ các tiêu chí EDGE đã được đội ngũ Thiết kế công trình xanh tư vấn. 

Dự án Giang Điền hiện đang trong giai đoạn thi công và đang theo sát tiến độ hoàn thiện. Về tiến độ nhà xưởng, dự án đã hoàn thành phần móng. Phần thô tại nhà xưởng tích hợp và khung kết cấu nhà xưởng Bông tấm sẽ hoàn thành vào đầu tháng 11. Dự kiến, toàn bộ nhà máy sẽ cơ bản được hoàn thiện trước Tết âm lịch.